Sân bay Phan Thiết có vị trí ở ngoại thành TP Phan Thiết, thuộc Thiện Nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch lên đến 542 héc ta, vừa được chính phủ đồng ý mở rộng đường băng, nâng cấp lên thành cảng hàng không Quốc tế. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về sân bay Phan Thiết mới nhất nhé!

Tổng quan dự án sân bay Phan Thiết

 • Tên dự án: sân bay Phan Thiết
 • Vị trí: Thiện Nghiệp-TP Phan Thiết-Bình Thuận
 • Cấp độ: 4E
 • Tổng nguồn ngân sách đầu tư: 10.000 tỷ đồng
 • Nguồn vốn: Khu dân dụng sân bay được huy động từ NĐT BOT- CTY cổ phần Rạng Đông. Khu quân sự được sử dụng từ nguồn vốn của Bộ quốc phòng.
 • Quy mô: tổng diện tích xây dựng lên đến 542 ha, trong đó đất khu quân sự 150 ha, đất khu dân dụng 145 ha, đất dùng chung 247 ha.
Cảng hàng không Phan Thiết

Cảng hàng không Phan Thiết

Địa chỉ sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết vị trí tại Thiện Nghiệp-TP Phan Thiết-tỉnh Bình Thuận.

Quy hoạch tổng thể cảng hàng không Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết đã chính thức được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh từ mức độ 4C lên 4E.

Khi điều chỉnh quy hoạch xây dựng sân bay Phan Thiết, các cơ quan chức năng liên quan đã kéo dài thêm đường cất hạ cánh của sân bay từ 2.400m-3.050m, mặt đường lăn có chiều rộng 23m, dải lăn có chiều rộng 43,5m, để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được cơ quan chức năng mở rộng gồm 4 máy bay code C và 2 máy bay code E.

Nhà ga hành khách của sân bay Phan Thiết cũng được phê duyệt mở rộng từ 5.000 m2 lên đến  19.200 m2, để có thể đạt công suất thiết kế có thể đón 2 triệu hành khách/năm.

Sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu:

 • Khu bay dùng chung cho cả mục đích quân sự và dân dụng
 • Khu phục vụ hàng không dân dụng bao gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập
 • Khu quân sự dành riêng đỗ máy bay quân sự, hạ tầng cơ sở kỹ thuật quân sự.

Dự án xây dựng sân bay Phan Thiết chắc chắn sẽ khởi công

 • Sự phê duyệt và ủng hộ từ Trung ương đến địa phương

Sáng 22/09/2019, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình đã đến tham gia và chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển Bình Thuận năm 2019.

Trong thời gian tiếp theo, Bình Thuận thực hiện đổi mới thúc đẩy nền kinh tế với phương châm: “Kết nối tiềm lực – Phát triển bền vững” dựa trên những ưu điểm chính của nền kinh tế là phát triển du lịch mà trọng tâm là KDLQG Mũi Né:

 • Phát triển công nghiệp
 • Năng lượng sạch
 • Nông nghiệp công nghệ cao với chuỗi giá trị sản phẩm có giá trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hải cũng đã cam kết, chính quyền các cấp, các cơ quan sẽ cải cách thủ tục hành chính, loại bỏ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các NĐT, các doanh nghiệp đến quy hoạch đầu tư tại Bình Thuận.

 • Các doanh nghiệp lớn BĐS đã có mặt tại Phan Thiết

Trong 1,2 năm trở lại đây hàng loạt ông lớn BĐS đã rót vốn về Phan Thiết, có thể kể đến như Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, FLC hay Novaland,… Trong Hội nghị thương mại Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019, UBND tỉnh Bình Thuận đã đồng ý và ký thỏa thuận ghi nhớ với 13 NĐT chiến lược trên các ngành nghề công nghệ cao, chế biến, du lịch, công nghiệp. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã đồng ý và trao giấy phép đầu tư cho 11 NĐT về BĐS nghỉ dưỡng, du lịch. Tổng nguồn vốn đầu tư vào các dự án này là trên dưới 46.000 tỷ đồng. Riêng đối với các dự án đầu tư có nguồn vốn nước ngoài được ký ghi nhớ với tổng nguồn vốn lên đến giá trị 17 tỷ USD, trong đó có dự án điện gió Kê Gà (H.Hàm Thuận Nam) là dự án quy hoạch lớn nhất từ trước đến nay.

Đi vào đánh giá “3 trụ cột” của nền kinh tế tỉnh Bình Thuận, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã cho rằng, thúc đẩy phát triển du lịch Bình Thuận hiện nay chưa đúng với lợi thế và tiềm năng. Bình Thuận cần phải thực hiện tốt hơn nữa, quyết định của Thủ tướng về quy hoạch Mũi Né trở thành KDLQG.

 • Sân bay Phan Thiết được chính thức khởi công từ 2015 và có sự chậm trễ và lùi lại trong mấy năm nay. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng dự án sẽ sớm được khởi công.
 • Mũi Né được bộ ban ngành phê duyệt Khu du lịch quốc gia

Việc này có nghĩa thời gian tới Mũi Né sẽ được ưu tiên và thúc đẩy về nguồn vốn và chính sách để phát triển hơn.

18/12/2018 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đại diện cho Thủ tướng ký Quyết định, phê duyệt quy hoạch xây dựng tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn xa đến năm 2030.

Tiến độ dự án cảng hàng không Phan Thiết

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, các cơ quan chức năng liên quan đã hoàn tất nhiệm vụ giải phóng mặt bằng để bàn giao cho Bộ Quốc phòng và NĐT; hoàn thiện thủ tục hồ sơ điều chỉnh kèm theo Báo cáo nghiên cứu khả thi và quy hoạch thiết kế cơ sở theo ý kiến đóng góp của các Bộ ban ngành Trung ương.

Sân bay Phan Thiết chính thức được Chính phủ quyết định là sân bay quân sự – dân dụng kết hợp. UBND tỉnh Bình Thuận sẽ hoàn thành đầy đủ các thủ tục đầu tư trong 2019, để tổ có thể chức xây dựng và thi công trong giai đoạn 2020-2021, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin tiến độ dự án sân bay Phan Thiết. Hy vọng rằng tất cả nội dung thông tin nêu trên đều giúp ích cho quý khách hàng nhìn nhận thị trường này rõ ràng.

Đánh giá bài viết
0866 86 97 99
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá