Officetel là gì? Có những ưu và nhược điểm ra sao cũng như tính pháp lý đã được công nhận hay chưa? Quý khách hàng cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

 Officetel là gì? Định nghĩa chính xác nhất

Officetel được biết tới chính là loại hình sản phẩm căn hộ được thiết kế kết hợp giữa  office (văn phòng) – hotel (khách sạn). Như tên gọi của mình thì Officetel là một nơi vừa để ở và vừa làm việc. 

Loại hình này có sự khác biệt so với các văn phòng truyền thống hay một căn hộ điển hình tại các dự án. Officetel có tính năng đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp có quy mô nhỏ, mới startup hiện nay. 

 Thiết kế của loại hình Officetel 

Các căn hộ  Officetel được thiết kế thông minh, hiện đại nên được đông đảo khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sở hữu với nhiều ưu thế như: chi phí giá rẻ; tối ưu được công năng sử dụng và không gian căn nhà;… Loại hình được dự báo sẽ trở thành xu hướng đầu tư BĐS mới mẻ cho các nhà đầu tư thông minh trong khoảng thời gian sắp tới.

Căn hộ officetel-4Tính pháp lý hiện hành của căn hộ officetel

Officetel có sổ hồng không? Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc khi tìm hiểu loại hình này. 

Tính tới thời điểm hiện nay thì loại hình căn hộ Officetel chưa được cấp sổ hồng. Trong nội dung của Luật nhà ở năm 2014 đã phân biệt các nhà chung cư với mục đích hỗn hợp; nhà chung cư có mục đích để ở. Trong bộ Luật không có quy định nào về căn hộ vừa ở và kinh doanh.

 Ngoài ra, trong hệ thống của các bộ luật hiện hành như: Luật Đất đai; Luật Xây dựng; Luật Đầu tư; Luật Kinh doanh BĐS thì các tiêu chuẩn và quy chuẩn xây dựng hiện nay chưa định nghĩa các quy định pháp lý về Officetel. Thời gian gần đây, việc đề xuất cấp sổ đỏ cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng ;Officetel đã trở nên cấp thiết hơn.

Ưu – khuyết điểm của loại hình căn hộ Officetel

Officetel đã được cho ra mắt khá lâu nhưng tính tới hiện nay thì mới trở thành xu hướng cho các nhà đầu tư. Vậy ưu và nhược điểm của loại hình này như thế nào?

Ưu điểm

 • Vị trí tọa lạc trung tâm: Các chủ đầu tư thường lựa chọn vị trí ngay khu vực trung tâm để xây dựng các dự án căn hộ Officetel nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc di chuyển đi lại cũng như kết nối vùng.
 • Tiết kiệm chi phí: Từ chính tên gọi của mình thì Officetel đã thể hiện được chức năng vừa ở – làm việc trong chính 1 căn hộ. Thiết kế diện tích của sản phẩm thường khá nhỏ nên chi phí dành cho vận hành được tối giản nhất phù hợp với các công ty quy mô vừa, nhỏ.

 

Căn hộ officetel-1

Officetal hội tụ hàng loạt ưu thế đắt giá

 • Đầy đủ tiện nghi: Thiết kế Officetel đã đảm bảo sự hiện đại và sang trọng trong từng chi tiết kèm theo các kỹ thuật thông minh. Từ đó giúp tạo nên một nơi làm việc chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi cho mọi người. Đặc biệt, mô hình này có thang máy riêng biệt với sảnh vào được đảm bảo cho sự yên tĩnh, riêng tư cho người sử dụng. Ngoài ra, các căn hộ Officetel đã được hưởng lợi lớn từ chuỗi tiện ích của tòa nhà gồm: khu vực lễ tân; hồ bơi; bảo vệ 24/7; công viên sống xanh;… vì thế mà càng thuận tiện hơn.
 •  Không gian sử dụng rộng rãi và tiện lợi 
 • Thời gian làm việc linh hoạt: Thời gian sử dụng căn hộ linh hoạt hơn cho mọi người kể cả thời gian nghỉ ngơi. Từ đó giúp hạn chế được việc đi lại để giúp tiết kiệm thời gian của mọi người. 
 • Đầu tư sinh lời: Lợi nhuận mang lại từ việc cho thuê Officetel mỗi năm nằm trong khoảng từ 8-10%. Nguồn cung loại hình này không lớn nhưng nhu cầu và tiềm năng sinh lời lại rất cao. Vì thế mà việc đầu tư sớm vào Officetel sẽ giúp mang lại mức lợi nhuận cao hơn. 

Nhược điểm

 • Diện tích nhỏ: Thông thường, diện tích của loại hình này dưới 50m2 vì thế sẽ bị hạn chế về không gian khi các doanh nghiệp có đông nhân sự. Bởi vậy, loại hình này chỉ phù hợp với  agency hay các công ty nhỏ có quy mô dưới 10 người.
 •  Thời gian sở hữu có giới hạn: Theo pháp luật, thời gian sở hữu Officetel thường chỉ có thời gian giới hạn là 50 năm. Khi hết thời gian sử dụng này thì chủ sở hữu sẽ phải tiến hành gia hạn thời gian sử dụng. 
 •  Chi phí quản lý: hiện nay, mức chi phí này của Officetel cao hơn loại hình căn hộ thông thường.
 • Đăng ký tạm trú: Chủ sở hữu sẽ chỉ có thể đăng ký tạm trú tại nơi đây 
 • Mục đích sử dụng: Với tính năng đa chức năng đã trở thành điều khiến cho căn hộ Officetel được săn đón. Không gian của Officetel được dùng cho các mục đích chính như: làm văn phòng; để ở; vừa để ở và làm văn phòng.

Căn hộ officetel-3Nên đầu tư Officetel hay không?

 Từ những lợi ích, ưu thế của Officetel đem lại cho khách hàng như trên nên việc sở hữu loại hình này là điều nên làm bởi: 

 • Officetel hội tụ rất nhiều ưu điểm, đa chức năng cho người sử dụng yêu thích sự tiện nghi và giúp tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian 
 • Giá bán của loại hình này thường sẽ thấp hơn so với căn hộ thương mại với mức từ 7 -10%. Vì thế có thể thu hút được đông đảo khách hàng cả trong – ngoài nước 
 •  Sở hữu Officetel để kinh doanh, sinh lời đều rất khả dụng bởi tính thanh khoản cao và do nhu cầu lớn.

Kết luận

Với những thông tin về căn hộ Officetel trong bài viết trên, quý khách hàng hẳn đã có những  nhận định đúng đắn về loại hình này để sở hữu cho tương lai của mình. Để tìm hiểu, sở hữu các thông tin về Officetel, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline PKD chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn chi tiết nhất! 

Đánh giá bài viết
0866 86 97 99
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá