Bình Thuận là tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, đồng thời cũng là khu vực chịu ảnh hưởng từ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong bài viết dưới đây, Novaworld Novaland sẽ chia sẻ những thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Thuận và TP Phan Thiết cho đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

I. Quy mô và tính chất quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh có dãy đất chuyển hướng từ Nam sang Tây của Việt Nam trên bản đồ, có vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh Lâm Đồng,
 • Phía Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây Nam tiếp giáp Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Phía Đông và Nam tiếp giáp Biển Đông với đường bờ biển dài lên đến 192 km.

Địa giới của Bình Thuận hiện tại bao gồm có diện tích của 2 tỉnh cũ là: tỉnh Bình Tuy và tỉnh Bình Thuận. Trước năm 1975, Bình Tuy thuộc miền Đông Nam Bộ, và Bình Thuận thuộc miền Nam Trung Bộ. Vì thế, khi hai tỉnh này hợp nhất lại thành tỉnh Bình Thuận bây giờ, tỉnh Bình Thuận lại thuộc Nam Trung Bộ. Bình Thuận gồm có 10 đơn vị hành chính bao gồm 1 thành phố (TP Phan Thiết), 1 thị xã và 8 huyện cùng với 124 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm có 19 phường, 12 thị trấn cùng với 93 xã.

II. Bản đồ quy hoạch đất tỉnh Bình Thuận

1. Bản đồ quy hoạch TP Phan Thiết, Bình Thuận về sử dụng đất

Kế hoạch sử dụng đất TP Phan Thiết, Bình Thuận bao gồm những nội dung sau:

1.1. Kế hoạch sử dụng đất trong năm 2021 của TP Phan Thiết

1.2. Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng trong năm 2021 thành phố Phan Thiết

1.3. Kế hoạch thu hồi đất trong năm 2021 thành phố Phan Thiết

bản đồ quy hoạch tỉnh bình thuận

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận


2. Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận đến năm 2030

Phát triển giao thông vận tải chính là một động lực vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo được an ninh – quốc phòng, thúc đẩy các tiến trình công nghiệp hóa, HĐH và hội nhập nhanh với khu vực, cả nước. Đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận hướng tới đạt được các mục tiêu sau:

 • Quốc lộ: Đạt tiêu chuẩn loại đường cấp I, tối thiểu phải đạt cấp III, nhựa hóa 100% theo như Quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.
 • Đường tỉnh lộ: Nhựa hóa 100% những tuyến đường hiện hữu, đạt cấp II – III, tối thiểu là cấp IV, đúng mức với các tuyến đường ven biển và hệ thống các cầu để đảm bảo lưu thông được thông suốt.
 • Đường huyện lộ: Nhựa hóa 100% những tuyến đường hiện hữu, trong đó những tuyến đường huyện chủ yếu phải đạt cấp đường tối thiểu cấp V.
 • Đường giao thông khu vực nông thôn: Có 65 xã đạt được chuẩn tiêu chí giao thông theo như Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
 • Giao thông đô thị: Cải tạo, nâng cấp , xây dựng các tuyến đường phố chính tại TP Phan Thiết và các thị xã, thị trấn ở trong tỉnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường đô thị, chú ý về đầu tư đồng bộ hệ thống thoát nước, cây xanh đồng thời cải tạo các nút giao thông và hệ thống đèn báo tín hiệu… Phấn đấu các quỹ đất dành cho giao thông đô thị đạt khoảng 15-25% diện tích đô thị.
bản đồ quy hoạch tỉnh bình thuận

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận


Đảm bảo mỗi huyện, xã, thành phố có tối thiểu là 1 bến xe đạt chuẩn theo yêu cầu quy định đảm bảo tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của toàn dân.

Theo như kế hoạch quy hoạch và phát triển giao thông vận tải trong tỉnh Bình Thuận tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Bình Thuận cũng đã đặt ra các phương án:

 • Tiếp tục hoàn thiện các hệ thống giao thông nông thôn, 100% các xã đạt chuẩn các tiêu chí giao thông theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; hoàn thiện cũng như phát triển hệ thống đường tỉnh và huyện, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và đầu tư mở rộng mới đối với một số tuyến đường chính nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và chỉnh trang đô thị.
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Thuận

 • Về quy hoạch đường sắt, đường sông, đường biển, đường hàng không cũng được đảm bảo thực hiện theo  các Quy hoạch đã được phê duyệt.
 • Thúc đẩy phát triển mạnh hơn công nghiệp giao thông vận tải
 • Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, nâng cấp, hình thành một vài cơ sở sửa chữa, đóng mới các phương tiện vận tải, cung cấp những dịch vụ kỹ thuật cho ngành.
 

Trên cơ sở nội dung Quy hoạch đã được phê duyệt, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải đã tổ chức xây dựng các kế hoạch cụ thể, xác định rõ cho từng công trình, phần việc; công khai quy hoạch; giành các quỹ đất hợp lý để mở rộng và nâng cấp những công trình giao thông theo như quy hoạch.

Đánh giá bài viết
0866 86 97 99
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá